XÃ HẢI BẮC HOÀN THÀNH CÔNG TÁC THẨM ĐỊNH NTM KIỂU MẪU

Thứ sáu - 19/11/2021 16:51
      Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Hải Hậu V/v thẩm định xóm NTM kiểu mẫu giai đoạn 2019 - 2023 đối với các xóm, TDP trên địa bàn toàn huyện đã đăng ký trong năm 2020 trong diễn biến bị ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19.
       Ngày 18/11/2021 Tổ công tác số 2 thuộc Đoàn thẩm định NTM huyện Hải Hậu đã tiến hành thẩm định NTM kiểu mẫu đối với các xóm trên địa bàn xã Hải Bắc.

MG 4417

      Tham gia đoàn thẩm định có ông Vũ Văn Luyện - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hải Hậu làm tổ trưởng cùng các thành viên trong Đoàn thuộc BCĐ xây dựng NTM của huyện trực tiếp tham gia thẩm định.

MG 4410


MG 4408
         

      Về phía cấp ủy, chính quyền xã có ông Trần Đức Chí - Bí thư Đảng ủy, bà Đỗ Thị Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã, ông Lê Duy Dương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các ông trong BTV Đảng ủy, các ông, bà trong BCĐ xây dựng NTM của xã, các ông, bà trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM của các xóm đã tham dự đông đủ. 

MG 3648


MG 3761


MG 3757


MG 3755


MG 3773


MG 3774


MG 3776


MG 3781


MG 3777


      Đoàn đã tiến hành thẩm định 11/11 xóm NTM kiểu mẫu đã đăng ký năm 2020 gồm các xóm: Triệu Phúc, Phương Đức, Triệu Thông A, Triệu Thông B, Xóm 4, An Lộc, Đông Biên, Xóm 8, Giáp Nội, Xóm 10, Xóm 12. Trong đó có 8 xóm là xóm Triệu Thông A, Triệu Thông B, Xóm 4, Đông Biên, Xóm 8, Giáp Nội, Xóm 10, Xóm 12 đề nghị công nhận lại là những xóm duy trì và giữ vững danh hiệu xóm NTM kiểu mẫu 2 năm liên tục 2019 - 2020. Xóm thẩm định mới là các xóm: Triệu Phúc, Phương Đức, An Lộc.


MG 4419
       

MG 4429


MG 4416

      Qua quá trình đi thẩm định tại các xóm Đoàn đã đánh giá rất cao sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc của cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể cùng với nhân dân trong các xóm đã cùng nhau đoàn kết xây dựng xóm NTM kiểu mẫu và duy trì xóm NTM kiểu mẫu; điển hình các tiêu chí mà các xóm NTM kiểu mẫu đạt được đó là các tiêu chí đánh giá về BHYT, đường điện chiếu sáng, giao thông nông thôn,  giao thông nội đồng, tuyến đường hoa kiểu mẫu; công tác phân loại và xử lý rác thải tại nguồn, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, do vậy 11/11 xóm đều đạt 10/10 tiêu chí về NTM kiểu mẫu.   
Sau thời gian triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu, đến nay bức tranh nông thôn mới đã có nhiều thay đổi,  thu nhập bình quân đầu người hơn 60 triệu đồng/người/năm, 100% lao động trong độ tuổi có việc làm, tỷ lệ hộ nghèo bảo trợ xã hội chiếm 0,58%, tỷ lệ có nhà ở đạt tiêu chuẩn bộ xây dựng đạt 100%, 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hoá, có trên 99% người dân trên địa bàn xã tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình VH, gia đình NTM đạt trên 96%. 100% các hộ gia đình trong xóm được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh, có mô hình bảo vệ môi trường hoạt động thường xuyên, hiệu quả, thu hút được sự tham gia của cộng đồng. Trên địa bàn các xóm không có tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội khác được kiềm chế được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.
       Bên cạnh đó Đoàn cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại cần khắc phục để nâng cao hơn nữa tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu đó là phải xác định NTM là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, Nhà nước đóng vai trò chủ đạo, với mục tiêu dân biết, dân bàn, dân làm và dân hưởng thụ chính thành quả mà mình tạo ra. 


MG 4431
        
       Phát biểu tại buổi đánh giá thẩm định xóm NTM kiểu mẫu, ông Trần Đức Chí - Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân 11 xóm trên địa bàn toàn xã đã đạt được trong quá trình xây dựng thôn NMT kiểu mẫu cũng như quá trình đánh giá, thẩm định khách quan và sát với tình hình thực tế của địa phương và yêu cầu các xóm tiếp thu nghiêm túc những ý kiến chỉ đạo của Đoàn đã chỉ ra, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những mặt còn hạn chế chưa làm được đưa vào chương trình hoạt động của xóm để tổ chức thực hiện xây dựng và giữ vững danh hiệu xóm NTM kiểu mẫu. Đồng thời Đ/c cũng yêu cầu các xóm không ngừng quan tâm đầu tư hoàn thiện hơn các tiêu chí nhằm hướng đến xã NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.
Như vậy đến nay 11/11 xóm của xã Hải Bắc đã hoàn thành công tác thẩm định xóm NTM kiểu mẫu, dựa vào kết quả đánh giá của Đoàn thẩm định, UBND huyện căn cứ kết quả để ra quyết định công nhận xóm NTM kiểu mẫu đối với các xóm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thụ

Nguồn tin: Ban VH TT:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây