Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hải Bắc khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 09/07/2021 16:39
         MG 4218
      
      Sáng ngày 29/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Hải Bắc đã tổ chức kì họp thứ Nhất, HĐND xã Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí  Lại Văn Hà, TVHU - Trưởng ban Dân vận huyện. Đồng chí Mai Thanh Tùng HUV phó trưởng Ban dân vận huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy,  các ông bà đại biểu HĐND đã về dự.
        Tại kỳ họp, Uỷ ban bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Xã Hải Bắc có 100% cử tri thuộc 07 đơn vị bầu cử tham gia đi bỏ phiếu là một trong những xã có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất của huyện. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình ANCT, TTATXH được ổn định. Thành công của cuộc bầu cử thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết, ý thức chính trị và truyền thống Văn hóa - Anh hùng của nhân dân Hải Bắc.
 
MG 4212
     
       Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Đức Chí - Bí thư Đảng ủy ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực, chủ động, sáng tạo của các cấp, các ngành, các chi bộ cở sở, các xóm trong xã góp phần vào thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ chúc mừng 25 vị đại biểu vừa được bầu vào HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nhấn mạnh: Nhiệm vụ đặt ra cho HĐND xã khóa XX là rất lớn, trọng tâm là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII, quyết tâm thực hiện các Nghị quyết chuyên đề toàn khóa nhằm phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu “xây dựng xã Hải Bắc - NTM kiểu mẫu trong thời gian tới”. Để đạt được mục tiêu trên đòi hỏi phải có bộ máy chính quyền - HĐND, UBND xã vững mạnh để tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong suốt nhiệm kỳ, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao và sự tín nhiệm, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong xã. Là kỳ họp đầu tiên của HĐND xã khóa XX với những nội dung hết sức quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy HĐND và UBND trong nhiệm kỳ, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị: Các vị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri - nhân dân, trước Đảng bộ, dân chủ thảo luận, sáng suốt chọn lựa bầu được người có đủ đức, đủ tài đảm đương các trọng trách trong bộ máy chính quyền HĐND và UBND xã trong thời gian tới.
 
MG 4217
       
        Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử bằng hình thức bỏ phiếu kín và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng, Phó các Ban HĐND xã. Tại kỳ họp, bà Đỗ Thị Hiếu, Phó bí thư Đảng ủy, được đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND xã Hải Bắc khóa XX với tỷ lệ 23/25 đạt 92%; ông Nguyễn Văn Chung được đại biểu bầu giữ chức danh Phó chủ tịch HĐND xã; ông Vũ Thanh Tùng, Chủ tịch UB MTTQ xã và ông Đỗ Quang Thiềm - Đại biểu HĐND xã khóa XX lần lượt được bầu làm Trưởng ban và Phó trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND xã; bà Phạm Thị Minh Thu Chủ tịch Hội LHPN xã và ông Bùi Văn Phụ đại biểu HĐND xã khóa XX xã lần lượt được bầu làm Trưởng ban và Phó trưởng ban Pháp chế HĐND xã Hải Bắc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
MG 4213

      Tại kỳ họp, ông Lê Duy Dương được đại biểu bầu chức danh Chủ tịch UBND xã Hải Bắc với tỷ lệ 25/25 đạt 100%; ông Nguyễn Văn Thắng và ông Nguyễn Thiết Giáp được đại biểu bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã;  ông Vũ Ngọc Tiên, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã và ông Lê Hải Đoàn, Trưởng công an xã được bầu là thành viên UBND xã Hải Bắc. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đại biểu HĐND xã đã bầu các chức danh của HĐND, UBND đều được tín nhiệm với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.
        Tại kỳ họp, MTTQ xã đã thông báo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong xã. Các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thống nhất thông qua việc tổ chức kỳ họp HĐND xã thường lệ trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hải Bắc nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền của xã trong suốt cả nhiệm kỳ 2021-2026, thể hiện ý chí thống nhất, đoàn kết, khởi đầu cho một nhiệm kỳ mới với quyết tâm cao, đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng lòng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.
      Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và Kỳ họp thứ nhất của HĐND xã khóa XX là bước khởi đầu tốt đẹp, đặt nền móng và tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của HĐND xã trong suốt nhiệm kỳ hoạt động của mình, HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống Văn hóa - Anh hùng, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong lao động, sản xuất, công tác và học tập; trước mắt, cần tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 vừa phòng chống dịch Covid -19 làm tiền đề để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII.  Quyết tâm xây dựng xã Hải Bắc đạt xã NTM kiểu mẫu./. 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thụ

Nguồn tin: Ban VH TT:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây