Hội Người cao tuổi xã Hải Bắc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026   

Thứ năm - 21/01/2021 16:47

     Hội Người cao tuổi xã Hải Bắc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026                                                      

MG 3884
    
       Sáng ngày 21/01/2021 Hội người cao tuổi xã Hải Bắc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 6 nhiệm kỳ 2021 - 2026 về dự tại Đại hội các đồng chí: Trần Thế Tuyền - Phó trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện. Đồng chí Trần Đức Chí - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Về dự đại hội còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy - Thường trực HĐND - UBND xã, các đại biểu đại diện BCH hội Người cao tuổi các xã trong miền, phóng viên Đài phát thanh truyền hình Hải Hậu đã tới dự và đưa tin đại hội. Về dự đại hội còn có các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí bí thư các chi bộ và 174  đại biểu tiêu biểu đại diện cho 838 hội viên Người cao tuổi trong xã đã về dự đông đủ.
 MG 3877
 
    
MG 3880


MG 3881

      Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết địa hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021 Hội người cao tuổi xã Hải Bắc đã có những thuận lợi và những khó khăn nhất định. Tình hình chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh trong nước cũng như địa  phương khá ổn định, đời sống nhân dân nói chung và NCT nói riêng được cải thiện rõ ràng, an sinh xã hội, an ninh trật tự được giữ vững cũng là tiền đề để nhân dân phát triển kinh tế. Phong trào xây dựng NTM đã có nhiều tác động tích cực đến đời sống của nhân dân và đời sống của người cao tuổi của xã. 

MG 3893
 

MG 3895


MG 3898
       
        Xây dựng và tổ chức công tác Hội. Trong nhiệm kỳ đã bầu bổ sung 3 đồng chí trong Ban chấp hành. Việc tuyên truyền về vai trò, vị trí và truyền thống của người cao tuổi đặc biệt là các hoạt động phong phú của hội nhưng dưỡng sinh Thức Vũ Kinh, múa, văn nghệ hoạt động tình nghĩa đã thu hút được số lượng lớn hội viên trong các chi hội.
 MG 3903
     

MG 3899

      Nhiệm kỳ 2016 – 2021 Hội đã kết nạp được tổng số là hơn 200 hội viên, đến nay quỹ hội viên trung bình trên toàn xã là 300 ngìn đồng/ hội viên. Việc duy trì sinh hoạt đều đặn được cấp Hội xây dựng ngay từ đầu nhiệm kỳ được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Việc tập huấn cho các đồng chí là cán bộ Hội cũng được quan tâm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo cho các đồng chí là cán bộ Hội góp phần nâng cao chất lượng cũng như vị trí của Hội trong toàn Huyện.
    Việc tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho NTC được duy trì hằng năm vào dịp đầu xuân năm mới với ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho các thế hệ về sau nhằm tôn vinh các công lao của thế hệ đi trước đối với thế hệ đi sau. Việc xây dựng “ Quỹ chăm sóc phát  huy vai trò của NTC “ được duy trì và phát triển với số lượng quỹ năm sau nhiều hơn năm trước. Việc xây dựng các CLB văn hóa văn nghệ được phát triển và duy trì với chất lượng ngày càng cao tiêu biểu là các chi hội  5,8,10,11, Nhìn chung trong 5 năm qua dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo của tập thể BTV Hội, sự giúp đỡ của Đảng - Chính quyền xã Hải Bắc, sự phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể trong xã. Hội người cao tuổi xã Hải Bắc đã đạt được những thành tích đáng biểu dương và khen ngợi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thụ

Nguồn tin: Ban VH TT:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây