Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hải Bắc lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp.

Thứ sáu - 05/03/2021 16:45
      MG 3993
       
      Trong 2 ngày 04, 05/03/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hải Bắc tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là đại hội chỉ đạo điểm cấp cơ sở của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí:  Nguyễn Thị Minh Hà - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định; đồng chí Lại Văn Hà - TV huyện ủy. Trưởng Ban dân vận huyện. Đồng chí: Trần Thị Ngoan - Chủ tịch Hội LHPN huyện; tham dự Đại hội có các đồng chí: Thường trực, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo huyện Hải Hậu, các đồng chí trong Ban TV Đảng ủy xã cùng 121 đại biểu chính thức đại diện cho 1425 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

MG 3989
       
MG 3997

MG 3998

MG 4000

MG 4002

MG 4022

MG 4030
Một số hình ảnh của đại hội
 
       Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Hải Bắc đã cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí thi đua sát với tình hình thực tế của địa phương luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyên và Hội cập trên, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, huy động tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dụng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức Hội, phát huy nội lực tham gia xây dụng nông thôn mới bền vững và phát triển. Tập trung hướng dẫn các chi hội tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phuơng. góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết đại hội của Hội LHPN huyện Hải Hậu nhiệm kỳ 2016 -2021.
        Trong 5 năm vừa qua với sự phấn đấu nỗ lực Hội đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã lần thứ 26 đề ra đều đạt và vượt, một số chỉ tiêu đạt kết quả cao như: tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 90,2%  tỷ lệ hộ gia đình đạt 8 tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tăng 15%. Các hoạt động của Hội góp phần tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN xã đã xây dựng Mô hình điểm, triển khai, nhân rộng tới 100% chi hội và hội viên phụ nữ. Hàng năm căn cứ vào kết quả các hộ gia đình chưa đạt 8 tiêu chí của năm trước để xây dựng kế hoạch tiếp tục giúp đỡ ít nhất 03 hộ gia đình hội viên chưa đạt/năm. Đến nay, có gần 2000 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động đạt trên 90%, tăng 4,1% so với đầu nhiệm kỳ. Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, vận động chị em tham gia các lớp tập huấn khởi sự kinh doanh do tỉnh hội, huyện hội tổ chức, trong nhiệm kỳ đã có 5 chị tham gia ngày phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ Nam Định khởi nghiệp cùng hàng Việt an toàn chất lượng”. Hội phối hợp với Hội nông dân, HTX nông nghiệp tổ chức các lớp tập huấn về khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi, kỹ thuật trồng rau màu lúa cho 1.596 lượt hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, Hội đang tích cực phối hợp triển khai và điều hành nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH và chi nhánh TYM với tổng dư nợ là gần 7 tỷ đồng cho gần 300 hộ vay để phát triển sản xuất tăng thu nhập cho gia đình, nguồn vốn tăng so với đầu nhiệm kỳ.
       Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Hải Hậu chung tay xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển giai đoạn 2016 - 2020”, 11/11 chi hội duy trì các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường định kỳ vào ngày 25 tháng, phân loại rác thải và thu gom rác thải đúng nơi quy định. Đến nay toàn xã có trên 1000 hộ gia đình có 2 thùng phân loại rác thải và gần 1000 hộ thực hiện mô hình hố xử lý rác thải hữu cơ có nắp đậy. Toàn xã đã trồng được hơn 10km đường hoa, cây xanh. Thực hiện Đề án “Tuyến đường xanh- sạch- đẹp kiểu mẫu do phụ nữ tự quản” do Hội LHPN huyện triển khai. Có 02 tuyến duy trì trong 03 năm đạt các tiêu chí theo đề án . Đặc biệt, Hội đã phát động cán bộ, hội viên xây dựng mô hình gia đình nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay hơn 1000 hộ gia đình tại 11 chi hội đăng ký xây dựng hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu. Hội phụ nữ xã thành lập nhóm “Phụ nữ thực hành tiết kiệm - Vì sức khỏe gia đình” với hàng trăm hội viên tham gia tại 11 chi hội. Kết quả trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động hội viên cùng nhân dân mua 5480 thẻ BHYT góp phần duy trì tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn xã đạt 99,48% (tính đến hết tháng 11/2020), tăng 22,65% so với năm 2016. Các hoạt động của Hội phụ nữ các cấp đã góp phần vào kết quả 8/11 xóm được công nhận đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu 3 xóm còn lại đạt xóm NTM nâng cao. Đặc biệt trong năm 2020, Hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chủ động phòng chống dịch Covid - 19, phát tài liệu, tờ rơi bộ 10 câu hỏi đáp về phòng chống dịch cho hội viên và nhân dân; tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã và các xóm. Vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, các công văn kế hoạch của các cấp Hội phụ nữ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cách phòng dịch nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân, tránh tiếp xúc đông người, đeo khẩu trang khi ra đường, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, hướng dẫn người dân khai báo y tế, tự cách ly tại gia đình. Vận động xã hội hóa tặng hơn 3000 khẩu trang, 50 chai nước sát khuẩn cho hội viên phụ nữ và 4 máy đo thân nhiệt cho trường cấp 1 và cấp 2 xã  80 bộ quần áo chống dịch cho BCĐ góp phần phòng chống dịch Covid-19.
       Đến nay, toàn xã có 11/11 chi hội xếp loại vững mạnh; 9/9 chỉ tiêu đưa ra đạt và vượt đã góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và góp phần thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Hội LHPN huyện Hải Hậu nhiệm kỳ 2016-2021. Với những kết quả đạt được, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội phụ nữ xã 5 năm liền được xếp loại xuất sắc, Hội được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen.
Phát biểu chúc mừng tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Ngoan - Chủ tịch Hội LHPN huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích Hội LHPN xã Hải Bắc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Hải Bắc lần thứ XXVII có ý nghĩa quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội phụ nữ xã. Về phương hướng nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh một số nội dung để Đại hội nghiên cứu, thảo luận và quyết định xây dựng chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ tới: Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền giáo dục nâng cao trình độ năng lực cho phụ nữ, thực hiện tốt hơn công tác vận động phụ nữ tích cực tham gia vào các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương, góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh. Tổ chức các hoạt động thiết thực mang màu sắc riêng của Hội, của giới và phù hợp với thực tế của địa bàn xã. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ PN phát triển kinh tế, quản lý và điều hành tốt nguồn vốn vay giúp chị em vươn lên giảm nghèo bền vững. Tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ để mở các lớp dạy nghề, tạo việc làm cho PN tại địa phương, hạn chế tỷ lệ chị em PN phải đi làm ăn xa giúp chị em ổn định cuộc sống gia đình. Quan tâm hơn nữa tới công tác tuyên truyền vận động phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; tham gia phòng chống tội phạm và các tai TNXH, tham gia giữ gìn VSMT, góp phần tăng tỷ lệ gia đình đạt các tiêu chí “ 5 có, 3 sạch”. 5 có ( có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa). Tiếp tục chăm lo xây dựng tổ chức Hội, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong đội ngũ cán bộ Hội và trong các tầng lớp phụ nữ. Không ngừng chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, cán bộ Hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đi sâu, đi sát gần gũi với hội viên phụ nữ để nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của chị em kịp thời phản ánh với Đảng, chính quyền các cấp. Để tổ chức Hội thực sự là nơi hội tụ của các tầng lớp phụ nữ thị trấn, để ngày càng đông phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
       Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Hải Bắc khóa XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất: Ban chấp hành đã bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội; đồng chí Phạm Thị Minh Thu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Bắc, khóa XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 4 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Hải Hậu khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau hai ngày làm việc khẩn chương và tích cực đại hội đã thành công tốt đẹp./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thụ

Nguồn tin: Ban VH TT:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây