CỬ TRI HẢI BẮC TƯNG BƯNG TRONG NGÀY HỘI LỚN.

Thứ ba - 25/05/2021 22:26
     
MG 4154

MG 4153
   

MG 4151
        
     Vào hồi 6 giờ 30 phút, tại các địa điểm của 7 tổ bầu cử xã Hải Bắc đã long trọng tổ chức lễ khai mạc và thực hiện các thủ tục theo luật bầu cử để bắt đầu cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các cử tri thuộc 7 tổ bầu cử đã tham dự lễ khai mạc đúng giờ và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình với trách nhiệm cao để lựa chọn bầu những người tiêu biểu về đức, tài vào các cơ quan quyền lực Nhà nước các cử tri đã hăng hái phấn khởi cầm trên tay lá phiếu để thực hiện quyền làm chủ của mình. 

MG 4162


MG 4169

MG 4178
     Dưới sự chỉ đạo của UBBC xã với tinh thần thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa đảm bảo tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Các tổ bầu cử đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử huyện. Các cử tri đến bỏ phiếu đều nghiêm túc thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; các cán bộ Y tế được phân công tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các cử tri đến tham dự. Cuộc bầu cử diễn ra trong sự mong chờ vui tươi của các tầng lớp nhân dân vì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được diễn ra dân chủ, khách quan, công bằng, công khai minh bạch đúng theo quy định của pháp luật để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình; tự lựa chọn những người xứng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bầu vào Quốc hội - cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và HĐND các cấp - cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.


MG 4171
     
     Cũng trong buổi sáng 23-5, đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại xã Hải Bắc. Cùng đi có các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Long, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số ngành là thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh. Về phía huyện Hải Hậu có đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

MG 4175
 

MG 4176
     
      Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đi kiểm tra các đơn vị bầu cử số 3 và số 7 của xã Hải Bắc. Qua  kiểm tra, nắm bắt sơ bộ tình hình triển khai công tác bầu cử trên địa bàn, đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã và đồng thời nhấn mạnh: Các đơn vị, địa phương trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động công dân thực hiện quyền và trách nhiệm của cử tri bằng các hình thức như hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động. Chú ý phân công thành viên tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến gia đình các cử tri là người già yếu, người tàn tật và đối với những công dân thuộc diện phải cách ly để đảm bảo quyền và trách nhiệm của công dân. Tiếp tục đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, khuyến cáo của ngành Y tế đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp. Trong quá trình bầu cử nếu có vướng mắc phát sinh cần kịp thời xử lý, giải quyết tình huống, tránh để bị động, bất ngờ. Đồng chí tin tưởng rằng với truyền thống văn hóa 40 năm qua, cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Hải Hậu nói chung xã Hải Bắc nói riêng sẽ thành công tốt đẹp.
      Kết thúc cuộc bầu cử có 100% số cử tri trong xã có trong danh sách cử tri đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn và tự tay bỏ lá phiếu góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã nhà đã thành công rực rỡ tạo được niềm tin trong nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thụ

Nguồn tin: Ban VH TT:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây