Các xóm trên địa bàn xã Hải Bắc long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư.

Thứ tư - 17/11/2021 17:17
     MG 4327
        
        Từ ngày 13 đến ngày 16/11/2021, các xóm trên địa bàn xã Hải Bắc đã long trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, ở khu dân cư chào mừng kỉ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021)

MG 4346


MG 4358MG 4364


MG 4365


MG 4382


MG 4391


MG 4388

      Về dự và chỉ đạo ngày hội của các xóm có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND - UBND, các đồng chí trưởng phó các ban nghành đoàn thể đã về dự và tặng hoa chúc mừng tại các khu dân cư các xóm.

MG 4333MG 4374


MG 4392


MG 4380


MG 4367


MG 4387
     
     Trong ngày hội, đồng chí trưởng Ban công tác Mặt trận các xóm đã cùng cán bộ và nhân dân trong khu dân cư xóm ôn lại kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất nay là “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, tổng kết công tác mặt trận và thực hiện các phong trào, các cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2021.
       Trong năm 2021, Ban công tác Mặt trận các xóm cùng với cấp ủy chi bộ, Hội đồng xóm đã phối hợp với các đoàn thể trong xóm đã thường xuyên tuyên truyền và vận động nhân dân trong khu dân cư tham gia xây dựng xóm NTM kiểu mẫu năm 2021. Nhân dân các xóm đã hưởng ứng các phong trào xây dựng đường giao thông theo đúng mô hình đường kiểu mẫu, đường điện chiếu sáng, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa xây dựng hệ thống rãnh thoát nước được khơi thông và nạo vét thường xuyên đảm bảo, đường dong xóm luôn được tu sửa và vệ sinh. Nhân dân trong xóm cùng nhau đoàn kết giúp nhau xây dựng đời sống kinh tế và từng bước ổn định, cùng giúp nhau làm giàu chính đáng và mọi người đều hăng hái tham gia lao động sản xuất. Đồng thời vận động bà con nhân dân thực hiện tốt nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội đến nay 100% các hộ dân cư trong xóm thực hiện tốt việc “không làm cỗ chia phần, ăn cỗ không lấy phần và luân chuyển vòng hoa trong đám tang”.
     Công tác vệ sinh môi trường trồng hoa, trồng cây bóng mát trên trục đường giao thông gắn với việc xây dựng xóm NTM kiểu mẫu luôn được duy trì và phát triển sâu rộng đến toàn dân, tiếp tục chỉnh trang khuôn viên Nhà văn hóa, khuôn viên gia đình,trồng cây bóng mát ven đường, thường xuyên tỉa cây bóng mát trong sân Nhà văn hóa, vận động hội viên quét vôi Nhà văn hóa và khuôn viên gia đình. Trong năm 2021, các chi hội trong xóm đều đạt chi hội đoàn thể tiên tiến xuất sắc.
      Thông qua ngày hội các xóm đã bình bầu gia đình Văn hóa, gia đình NTM năm 2021. Nhân dân các xóm trong năm luôn đoàn kết chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, hương ước thôn xóm Đồng thời phát huy quyền làm chủ của nhân dân  tại cơ sở, thực hiện tốt hướng dẫn số 34 của UBND huyện về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.
Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo xã về dự đã chúc mừng cán bộ và nhân dân các xóm trong thời gian qua đã đoàn kết, nỗ lực cùng góp công, góp của xây dựng thành công và duy trì xóm NTM kiểu mẫu. Đồng thời các đồng chí cũng tin tưởng rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ, sự phối kết hợp của Hội đồng xóm và các đoàn thể. Cán bộ và nhân dân các xóm trong xóm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “xóm Văn hóa”, “gia đình văn hóa”, “xóm NTM” tại khu dân cư. Và tiếp tục duy trì, thực hiện tốt các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu.
     Cũng tại ngày hội với tinh thần “tương thân, tương ái” các đồng chí lãnh đạo xã về dự đã trao tặng những phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xóm. Kết thúc hội nghị Ban công tác mặt trận xóm đã phát động phong trào thi đua năm 2021 và nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của bà con nhân dân./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thụ

Nguồn tin: Ban VH TT:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây