Hội Người cao tuổi xã Hải Bắc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026  

Hội Người cao tuổi xã Hải Bắc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026  

Hội Người cao tuổi xã Hải Bắc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026                                                                                  ArialOpen SansTimes New RomanCalibriTahoma

       Sáng ngày 21/01/2021 Hội người cao tuổi xã Hải Bắc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 6 nhiệm kỳ 2021 -2026 về dự tại Đại hội có đồng chí: Trần Thế Tuyền - Phó trưởng ban đại diện hội người cao tuổi huyện Hải Hậu. Đồng chí Trần Đức Chí - Bí thư Đảng ủy đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.  Về dự đại hội còn có các phóng viên Đài truyền thanh của Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy - Thường trực HĐND - UBND xã, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí bí thư các chi bộ, xóm trưởng các xóm, các đại biểu đại diện BCH hội Người cao tuổi các xã trong vùng miền cũng đã về dự cùng 174 đại biểu đại diện cho 838 hội viên Người cao tuổi đã về dự đông đủ.
 
 
 
      Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết địa hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021 Hội người cao tuổi xã Hải Bắc đã có những thuận lợi và những khó khăn nhất định. Tình hình chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh trong nước cũng như địa  phương khá ổn định, đời sống nhân dân nói chung và NCT nói riêng được cải thiện rõ ràng, an sinh xã hội, an ninh trật tự được giữ vững cũng là tiền đề để nhân dân phát triển kinh tế. Phong trào xây dựng NTM đã có nhiều tác động tích cực đến đời sống của nhân dân và đời sống của người cao tuổi của xã. 
 
 
 
 
      Xây dựng và tổ chức công tác Hội. Trong nhiệm kỳ đã bầu bổ sung 3 đồng chí trong Ban chấp hành. Việc tuyên truyền về vai trò, vị trí và truyền thống của người cao tuổi đặc biệt là các hoạt động phong phú của hội nhưng dưỡng sinh Thức Vũ Kinh, múa, văn nghệ hoạt động tình nghĩa đã thu hút được số lượng lớn hội viên trong các chi hội.
 
 
 
 
    Nhiệm kỳ 2016 – 2021 Hội đã kết nạp được tổng số là hơn 200 hội viên, trong đó việc duy trì sinh hoạt đều đặn được cấp Hội xây dựng ngay từ đầu nhiệm kỳ được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Việc tập huấn cho các đồng chí là cán bộ Hội cũng được quan tâm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo cho các đồng chí là cán bộ Hội góp phần nâng cao chất lượng cũng như vị trí của Hội trong toàn Huyện.
 
 
 
    Việc tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho NTC được duy trì hằng năm vào dịp đầu xuân năm mới với ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho các thế hệ về sau nhằm tôn vinh các công lao của thế hệ đi trước đối với thế hệ đi sau. Việc xây dựng “ Quỹ chăm sóc phát  huy vai trò của NTC “ được duy trì và phát triển với số lượng quỹ năm sau nhiều hơn năm trước. Tính tới thời điểm 09/9/2020 quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi đã có số dư là 196.435.000 đồng. Việc xây dựng các CLB văn hóa văn nghệ được phát triển và duy trì với chất lượng ngày càng cao tiêu biểu là các chi hội  5,8,10, 11, Nhìn chung trong 5 năm qua dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo của tập thể BTV Hội, sự giúp đỡ của Đảng – Chính quyền xã Hải Bắc, sự phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể trong xã. Hội người cao tuổi xã Hải Bắc đã đạt được những thành tích đáng biểu dương và khen ngợi.


Phát biểu tại hội nghị : Đồng chíTrần Thế Tuyền - Phó trưởng ban đại diện hội người cao tuổi huyện Hải Hậu. Đồng chí Trần Đức Chí bí thư ban chấp hành Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã đã biểu dương ghi nhận  những kết quả mà Hội người cao tuổi xã Hải Bắc đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Các Đ/C đã chỉ ra những mặt còn khó khăn, hạn chế, những nhiệm vụ chủ yếu của Hội người cao tuổi xã Hải Bắc trong nhiệm kỳ 2021-2026 cần thực hiện, phát huy tinh thần "Tuổi cao gương sáng"  hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đè ra góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, sớm đạt xã NTM nâng cao cấp tỉnh./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây